HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Những sai lầm người học tiếng Hàn hay mắc phải

(31/05/2020)

Hàn Quốc là một trong những quốc gia cực kỳ ưu tiên cho sự nghiệp giáo dục. Chính vì vậy, hệ thống giáo dục ở nơi đây không chỉ bắt kịp với các xu thế hiện đại mà bằng cấp của các trường tại đây cũng được rất nhiều các quốc gia công nhận. Theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson, Hàn Quốc là đất nước có chất lượng giáo dục tốt nhất, đứng vị trí thứ 2 trên thế giới và chỉ sau Phần Lan. Cũng chính lý do trên đã thu hút số lượng lớn các bạn học sinh muốn sang Hàn Quốc du học, nhưng muốn làm được điều đó, bạn cần phải biết ngôn ngữ của quốc gia này trước đã, hay nói cách khác bạn nên biết tiếng Hàn, điều đó mang lại lợi ích rất lớn cho bạn. Dù vậy việc học tiếng Hàn không phải là điều dễ dàng, các bạn rất dễ mắc phải các sai lầm từ đó dẫn đến việc học không hiệu quả, lâu dần sẽ trở nên chán nản và từ bỏ việc học. Để tránh điều đáng tiếc đó xảy ra, bài viết sau đây sẽ nói về “Những sai lầm người học tiếng Hàn hay mắc phải” để qua đó giúp các bạn có một phương pháp học ngôn ngữ Hàn tốt hơn cho bản thân.

Những sai lầm người học tiếng Hàn hay mắc phải

Dựa vào tiếng Việt để học tiếng Hàn

Người Việt có một số thói quen rất xấu khi học tiếng nước ngoài đó là quy nó về giống tiếng mẹ đẻ. Cách phát âm giống nhau. Tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lệch. Với một thứ ngôn ngữ mới như tiếng Hàn. Bạn phải biết rằng thói quen đặt môi, bất hơi, hay chính cái cách mà lưỡi bạn hoạt động trong khoang miệng của người dân hai nước là khác nhau. Để có thể nói tiếng Hàn chuẩn Seoul không phải tiếng Hàn lai tiếng Việt thì điều cốt tử của bạn đó là bỏ thói quen đọc tiếng Việt đi. Bỏ suy nghĩ quy đồng giống tiếng Việt và quyết tâm trở thành một người Hàn thực thụ.

Xem việc học tiếng Hàn là sự ép buộc, cứng nhắc

Phần lớn người học xem việc học tiếng Hàn như một sự ép buộc, không thể nới lỏng, điều này thể hiện về quyết tâm của người học, tuy nhiên thay vì phải chịu nặng nề gò ép thì các bạn hãy xem việc học tiếng Hàn của mình như một quá trình tìm hiểu thú vị, khát khao khám phá và học hỏi, từ đó mà chinh phục được mục tiêu cá nhân và mở ra một thế giới mới vô vàn cơ hội.

Đừng cố bám lấy giáo trình một cách cứng nhắc, hãy học ở mọi nơi, giáo trình chỉ cung cấp cho bạn những sườn khung nhất định, giúp cho việc học tiếng Hàn luôn giữ ở vị trí thăng bằng hướng về phía trước. Do phải cố gắng thúc ép bản thân mình học nên việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên nặng nề, hãy nhớ những gì bạn làm được với tiếng Việt thì cũng nên làm với tiếng Hàn, xem nó như một người bạn đi cùng với mình trên một chặn đường dài, ví dụ, thay vì nghe nhạc Việt bạn nên nghe nhạc Hàn, đọc sách tiếng Việt thì bây giờ đọc sách tiếng Hàn, nói chuyện suy nghĩ bằng tiếng Việt thì bây giờ nên suy nghĩ bằng tiếng Hàn, … ban đầu có thể cảm thấy xa lạ nhưng dần sẽ quen. Nếu làm được điều đó hằng ngày thì vốn tiếng Hàn và khả năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.

Chỉ học tiếng Hàn qua sách

Để bắt đầu lộ trình học tiếng Hàn, việc đầu tiên bạn tìm đến đó là những quyển sách. Những quyển sách dạy tiếng Hàn sẽ dạy bạn nói, viết, ngữ pháp, đọc, từ vựng,… Tuy nhiên, để việc giao tiếp tiếng Hàn thuận lợi thì ngoài việc học nguyên ở trong sách vẫn chưa đủ. Mà: Bạn phải có sự giao tiếp thực tế với bên ngoài như: Bạn cùng học tiếng Hàn, thầy cô dạy tiếng Hàn và người bản xứ thì càng tốt. Do vậy, bạn đừng nghĩ là mình mua sách về học và chỉ cần có đầy đủ sách là bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Hàn một cách trôi chảy được. Bởi, nói được tiếng Hàn chuẩn còn phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm nữa. Tức là: Bạn phải kết hợp giữa sách vở và những giao tiếp thực tế, thì kết quả bạn thu được mới cao. Tuyệt đối, bạn đừng quá dựa dẫm nhiều vào sách vì đến khi giao tiếp bạn sẽ gặp khó khăn trong các từ lóng, từ địa phương.

Quá tập trung vào ngữ pháp

Đây là sai lầm tệ nhất, phổ biến nhất, và cũng là lớn nhất của những người đang theo học tiếng Hàn nhập môn nói riêng và những ngôn ngữ khác nói chung. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng cố gắng học ngữ pháp quá kỹ sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng nói. Tại sao? Vì ngữ pháp tiếng Hàn quá phức tạp để ghi nhớ. Trong khi đó, các cuộc nói chuyện thực tế thường diễn ra một cách nhanh chóng. Thậm chí có nhiều bạn rất giỏi đọc - viết, có thể thuộc làu hết tất cả cấu trúc ngữ pháp hay cấu trúc câu nhưng lại có điểm yếu về kĩ năng nghe nói. Đến khi đụng hoàn cảnh giao tiếp thì lại không tránh khỏi tình trạng ú ớ, ậm ừ vì bận suy nghĩ hàng chục cấu trúc ngữ pháp trong đầu, không biết nên dùng cấu trúc nào. Bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp. Điều bạn chỉ có thể làm được là học ngữ pháp một cách vô thức thông qua trực giác như một đứa trẻ, bằng cách nghe thật nhiều câu chứa ngữ pháp đúng. Từ đó, não của bạn sẽ tự học được cách dùng ngữ pháp sao cho chuẩn xác.

Không tận dụng được kinh nghiệm của người đi trước

Tuy không riêng gì với tiếng Hàn những người học tiếng Hàn thường ít khi nào biết cách tận dụng sự trợ giúp từ những người đi trước. Bạn có thể xem thêm kinh nghiệm của họ qua những tài liệu có sẵn như sách tham khảo hay các tài liệu trên mạng internet. Tất nhiên trên đây chỉ là một số lỗi cơ bản thường gặp khi học tiếng Hàn Quốc, nhưng với nhiêu đó cũng đủ khả năng khiến việc học tiếng Hàn Quốc của bạn không thu được kết quả tốt. Vì vậy, nếu bạn biết đến chúng và bản thân cố gắng tránh nó chắc chắn sẽ biến con đường chinh phục tiếng Hàn Quốc của bạn trờ nên dễ dàng hơn.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người cũng đã có cho mình một khái niệm về phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả. Tuy rằng chỉ có thể nêu lên vài điểm chính nhưng tôi nghĩ rằng mọi người cũng có thể cảm nhận được cái tâm của chúng tôi. Nếu mọi người muốn tìm phương pháp học tiếng Hàn vừa nhanh vừa hiệu quả, có thể tìm đến chúng tôi – Daykemtainha.vn – chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn sự hài lòng ngoài mong đợi.

Daykemtainha.vn giới thiệu đến các học viên đội ngũ gia sư tiếng Hàn tại nhà với những ưu điểm nổi bật về phương pháp giảng dạy, sự nhiệt tình - yêu nghề và tận tâm trong công việc.

Đặc biệt, tất cả gia sư dạy tiếng Hàn của trung tâm chúng tôi đều đi du học tại Hàn nên hiểu được văn hóa, phong tục Hàn Quốc và điều này đã giúp tốt hơn rất nhiều trong việc giảng dạy.

+ Gia sư tiếng Hàn được tuyển chọn từ những cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành tiếng Hàn.

+ Phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động, luôn mang đến những điểm sáng tạo trong việc dạy và học.

Chương trình dạy tiếng Hàn tại nhà - Daykemtainha.vn:

- Tiếng Hàn giao tiếp:

Từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng cao - giáo trình dành cho người mới học tiếng Hàn, luôn mang lại sự gần gũi cho người học và tạo niềm đam mê trong mỗi buổi học.

- Tiếng Hàn thương mại:

Dành cho những người chuẩn bị làm việc trong môi trường nói tiếng Hàn. Tạo khả năng giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tế.

- Tiếng Hàn cho người bận rộn:

Chương trình tập trung vào những người không có nhiều thời gian để học tiếng Hàn, với giáo trình và phương pháp dạy hiệu quả sẽ giúp người học đạt được mục tiêu mà không phải lo về thời gian của mình.

- Luyện thi Topik:

Khi bạn đi du học, hoặc làm những công  việc mà các nhà tuyển dụng yêu cầu chứng chỉ Topik thì việc luyện Topik với gia sư tiếng Hàn - Daykemtainha.vn thực sự cần thiết.

Tuỳ theo yêu cầu, trình độ và khả năng tiếp thu của từng học viên cụ thể gia sư dạy tiếng Hàn – Daykemtainha.vn sẽ soạn giáo trình phù hợp cho từng học viên. Điều này bạn không thể nào có được khi học lớp học tập trung có nhiều người. Bạn phải theo một giáo trình biên soạn từ trước có thể sẽ không phù hợp với nhu cầu và làm lãng phí thời gian của bạn.

Học cùng với gia sư tiếng Hàn tại nhà - Daykemtainha.vn, bạn sẽ được bắt đầu bài học sơ cấp chi tiết và tỉ mỉ nhất, đi từ nguyên âm, phụ âm, được luyện cách phát âm và truyền đạt điều mình muốn nói, ý tưởng của mình đến người nghe dễ dàng.

Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên được chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật làm bài thi tiếng Hàn đạt điểm tối ưu cũng như các kiến thức về văn hóa và con người Hàn Quốc. Với phương pháp giảng dạy sinh động, lôi cuốn, tạo niềm say mê, luôn lấy mục đích của học viên làm trung tâm mà các gia sư dạy tiếng Hàn tại Daykemtainha.vn thiết kế bài giảng sao cho phù hợp và bám sát thực tiễn để học viên có thể vận dụng ngay những kiến thức đã học vào cuộc sống hàng ngày.

Tạo điều kiện cho học viên thực tập nhiều là kim chỉ nam giúp họ học tiếng Hàn nhanh mà hiệu quả, chính vì thế hầu hết thời gian trong buổi học gia sư sẽ cho các em nghe nhiều để làm quen, đồng thời đưa ra những tình huống linh hoạt với nhiều mẫu câu và ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp.

Khi đến với Daykemtainha.vn, học viên sẽ chủ động sắp xếp thời gian phù hợp với công việc của mình. Học viên có thể yêu cầu gia sư dạy tập trung vào lĩnh vực mình đang công tác nhằm giúp học viên tiếp cận kiến thức nhanh và hiệu quả nhất.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi!!! Đội ngũ gia sư tiếng Hàn uy tín chuyên nghiệp tại TP HCM - Hà Nội, sẽ giúp các học viên chinh phục đỉnh cao trong môn học tiếng Hàn.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Học tốt Toán Lý Hóa có khó không

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Daykemtainha.vn và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh và các học viên đã học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://daytienghan.org/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

 

  • Bài viết khác